Image Alt

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại

  /  Kinh nghiệm quản lý   /  Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại

Để có thể kinh doanh một quán cà phê thì cần phải chuẩn bị rất nhiều những thiết bị khác nhau. Thiết bị dùng để phục vụ cho việc pha chế, thiết bị dùng để phục vụ cho khách hàng, thiết bị dùng cho việc quản lý, vận hành quán cà phê. Vậy nên hãy cùng với vmass.vn xem dưới đây các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại là gì nào.

Nhóm thiết bị dùng cho việc pha chế

Nhóm thiết bị đầu tiên phải kể đến trong số những loại cần với các quán cà phê hiện đại chính là đồ cho việc pha chế. Đối với những quán cà phê trong thời hiện đại, các thiết bị sẽ bao gồm?

No1: Máy pha cà phê

Với quán cà phê thì thức uống cơ bản nhất chính là các loại cà phê. Trước đây người ta chỉ dùng những cách pha truyền thống, pha bằng tay và bằng phin pha cà phê. Tuy nhiên trong thời hiện đại, để tiết kiệm thời gian, định lượng chuẩn và để sáng tạo ra nhiều loại đồ uống từ cà phê khác nhau thì máy pha cà phê đang rất được ưa chuộng.

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại
Quán cà phê cần rất nhiều thiết bị

No2: Máy xay cà phê hạt

Thường thì các quán cà phê khi tự pha chế đồ uống sẽ không nhập nguyên liệu cà phê xay sẵn. Họ có thể tự mua hạt cà phê còn chưa rang, về tự rang sau đó tùy theo kiến thức, nhu cầu và loại đồ uống họ có cách pha chế cà phê để tạo ra nhiều hương vị khác nhau. Máy xay cà phê hạt chính là loại thiết bị quan trọng thứ 2 trong nhóm dùng cho pha chế tại quán.

No3: Máy xay sinh tố

Hầu hết các quán cà phê hiện đại sẽ không chỉ phục vụ mỗi đồ uống là cà phê. Họ có nhiều hơn các đồ uống đến từ nguyên liệu cà phê. Chẳng hạn như các loại hoa quả. Thường các chị em phụ nữ yêu thích sinh tố hoa quả. Bởi thế nên lựa chọn phục vụ những đồ uống nhẹ nhàng như thế này sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hơn.

No4: Máy ép nước hoa quả

Cũng là một loại thiết bị dùng để pha chế các loại đồ uống từ hoa quả nhưng không sinh tố, họ tạo ra nước nguyên chất. Chẳng hạn nước cam, nước bưởi, nước táo… Những loại này sẽ tạo ra được những thức uống khá ngon và phù hợp với nhiều người hơn.

No5: Bình lắc pha chế

Thiết bị này đối với các quán cà phê cũng rất quan trọng, bình lắc để tạo ra nhiều món đồ uống độc đáo dựa theo độ lắc, lượng lắc và thời gian lắc. Người ta sẽ tạo ra bằng cách lắc đều mọi nguyên liệu với nhau để hòa quyện rồi tạo ra một hương vị mới. Loại này rất cần thiết đối với các quán cà phê hiện đại.

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại
Các thiết bị dùng để pha chế

No6: Bình xịt kem

Các quán cà phê hiện đại cũng sẽ không thể thiếu thiết bị bình xịt kem được. Loại thiết bị này được dùng vừa để tạo thêm hương vị vừa để trang trí và làm đẹp cho các loại đồ uống. Chẳng hạn như các cốc cà phê, trà sữa, đồ đá xay, các loại kem…

No7: Máy đánh sữa tạo bọt

Đây là một trong các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại cần có. Thiết bị này tạo ra bọt từ sữa. Tác dụng chủ yếu chính là tạo ra lớp bọt bông mềm để trang trí cho các loại cà phê latte hay cà phê capuchino cao cấp. Có khá nhiều loại máy đánh sữa tạo bọt từ những thương hiệu lớn và bạn có thể hoàn toàn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Nhóm thiết bị phục vụ trong quán cà phê

Ngoài những thiết bị dùng cho việc pha chế thì các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại sẽ gồm cả các loại thiết bị phục vụ.  Nhóm này sẽ bao gồm những loại sau:

No1: Các loại ly, cốc

Ly cốc chính là những thiết bị không thể thiếu đối với các quán cà phê. Ly cốc đẹp sẽ mang lại cho khách hàng sự thích thú và tạo ấn tượng với họ ngay từ đầu. Vì mỗi một loại đồ uống khác nhau sẽ cần có ly, cốc khác nhau nên không phải chỉ cần mua 1 loại là có thể dùng được cho mọi loại đồ uống.

Chẳng hạn sinh tố, nước ép hoa quả… thì sẽ để trong loại ly thủy tinh dài, trong để tạo ra sự bắt mắt. Cà phê đen pha phin thì để trong tách còn cà phê pha máy thì để trong ly thủy tinh…  Ngoài ra ly, cốc lại cso nhiều kiểu dáng để sử dụng giúp bạn có thể tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ đầu.

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại
Quán cà phê cần có các loại ly cốc

No2: Giá treo ly

Thường với các quán cà phê hiện đại thì giá treo ly chính là một trong những loại thiết bị quan trọng không thể thiếu. Đối với loại này thường được dùng để ở quầy pha chế. Nhân viên pha chế sẽ lấy ly để phục vụ đồ uống cho khách hàng theo thứ tự, sắp xếp về hình dánh của ly.

Phong cách này đã được nhiều quán cà phê lựa chọn nên bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng. Giá treo ly vừa là để giúp không gian thêm thẩm mỹ lại vừa tiện lợi hơn trong việc lấy ly đựng đồ uống cho khách. Đặc biệt khi đã ở trên cao thì việc va chạm cũng khó xảy ra nên ít bị vỡ, sứt mẻ.

No3: Các khay, đĩa đựng đồ cho khách

Sau khi pha chế xong, nhân viên sẽ mang đồ ra cho khách. Đương nhiên nếu chỉ cầm 1 ly không trên tay trông sẽ thật thiếu chuyên nghiệp. Vì thế rất cần những chiếc khay đựng ly đồ uống đã pha chế xong và mang tới cho khách. Những chiếc khay đựng ly này cũng giúp vận chuyển 1 lần được nhiều đồ uống cho khách nên tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều.

Ngoài ra tại các quán cà phê sẽ có thêm đồ ăn vặt. Chẳng hạn như các loại hạt, hoa quả khô, hoa quả tươi… phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Bởi thế mà rất cần những loại đĩa phù hợp để phục vụ cho khách hàng.

Nhóm thiết bị nội thất của quán cà phê

Nhóm vật dụng tiếp theo không thể thiếu chính là nhóm vật dụng nội thất. Nhóm vật dụng nội thất này sẽ bao gồm những thiết bị sau đây:

No1: Bàn ghế của quán

Bàn ghế đương nhiên là một trong các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại rồi. Không có bàn ghế thì khách sẽ ngồi như thế nào. Tùy theo phong cách của quán mà các loại bàn ghế có màu sắc, kiểu dáng tùy ý. Tuy nhiên thì nên lưu ý cẩn thận để tránh mất thẩm mỹ nhé.

No2: Quầy pha chế của quán

Riêng đối với quầy pha chế sẽ cần có bàn bar để đựng các loại đồ uống, nguyên liệu… Đại loại là nơi để nhân viên pha chế có thể hoạt động được để tạo ra các loại đồ uống cho khách hàng.

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại
Quán cà phê cần có quầy pha chế

No3: Điều hòa, quạt

Điều hòa, quạt… là loại thiết bị điện lạnh để phục vụ cho khách khi trời nóng nực. Thiết bị này cần lắp đặt ở những vị trí khác nhau, ở nơi có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

No4: Tủ lạnh

Tủ lạnh chính là thiết bị dùng để bảo quản các loại nguyên liệu tươi phục vụ cho việc pha chế đồ uống. Bởi lẽ 1 lần nhập nguyên liệu sẽ cần nhập nhiều để được giá tốt nên cần có thiết bị để bảo quản.

No5: Một số thiết bị khác

Đối với nhóm này sẽ cần thêm một số thiết bị khác như tủ để nguyên liệu khô, màn hình lớn phục vụ cho việc theo dõi tin tức, chương trình lớn, bóng đá hay phát nhạc trong quán, thiết bị điện, bóng đèn trang trí…

Nhóm thiết bị công nghệ

Nhóm thiết bị công nghệ của quán sẽ gồm những thiết bị sau:

  • Hệ thống máy in hóa đơn
  • Máy tính, các thiết bị phục vụ cho phần mềm VMASS quản lý quán cà phê.
  • Hệ thống camera giám sát
Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại
Trang bị đầy đủ thiết bị giúp quán cà phê của bạn hoạt động tốt hơn

Seri bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý quán cafe, nhà hàng: Tại đây

Lời kết

Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại có khá nhiều và bạn cần phải đảm bảo thực hiện đầy đủ để phục vụ cho khách hàng và việc kinh doanh thuận lợi. Riêng đối với phần mềm VMASS, bạn chỉ cần có máy tính là được, phần mềm sẽ do chúng tôi cung cấp để quản lý các công việc của quán cà phê từ A – Z trong thời hiện đại mà không phải vất vả nhiều. Vì thế nếu bạn đang cần DÙNG MIẾN PHÍ phần mềm, hãy liên hệ với vmass.vn theo thông tin sau:

  • Hotline: 0708.245.246
  • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hoặc điền thông tin liên hệ: Tại đây