Kinh nghiệm quản lý nhân sự cần biết tại quán cà phê
Mục lục bài viết
Quản lý nhân sự là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay khi kinh doanh quán cà phê. Đội ngũ nhân viên của quán cà phê đa phần làm theo ca kíp nên đôi khi không được chú trọng quản lý. Tuy nhiên nếu không biết cách, quán cà phê sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề. Vì vậy nên hãy đọc ngay những kinh nghiệm quản lý nhân sự cần biết mà vmass.vn tổng hợp được dưới đây.
Làm thế nào để quản lý nhân sự cho quán cà phê hiệu quả?
Nhân sự của quán cà phê là một phần tất yếu khi vận hành. Tuy nhiên nhiều người khi mở quán, nghĩ đơn giản rằng nhân viên chỉ cần trả lương theo giờ, không cần chế độ hay chính sách. Đó là suy nghĩ sai lầm khiến cho nhiều người không quản lý hiệu quả được quán cà phê. Vì thế nếu bạn đang muốn tham khảo, học hỏi kinh nghiệm quản lý nhân sự cần biết thì hãy xem dưới đây.
Thứ nhất, nghiêm túc ngay từ đầu
Việc quản lý nhân sự cần vừa cương vừa nhu. Chính vì thế ngay từ đầu khi tuyển chọn và quản lý nhân sự hãy chứng tỏ bạn là người nghiêm túc trong công việc. Tuy nhiên nghiêm túc không có nghĩa là cứng nhắc hay liên tục “ra oai” quát nạt nhân viên. Làm thế chỉ khiến nhân viên áp lực và sẽ sớm “bái bai” bạn không hẹn ngày gặp lại.
Hãy đưa ra nội quy ngay từ đầu và yêu cầu đội ngũ nhân viên thực hiện. Sau khi hết giờ làm việc, bạn và đội ngũ nhân viên của mình có thể thoải mái để trò chuyện hay làm gì đó gắn kết tình cảm đều được. Chỉ cần nghiêm túc thực hiện theo nội quy. Nếu sai, vi phạm đương nhiên sẽ có phạt.
Thứ hai, lắp đặt hệ thống camera giám sát
Chắc chắn quán cà phê của bạn sẽ cần phải có hệ thống camera giám sát. Việc có hệ thống camera bạn sẽ theo dõi được các hoạt động của quán. Dù cho bạn có đi ra ngoài, không có mặt ở quán cũng vẫn theo dõi được. Hãy lắp đặt hệ thống camera giám sát ở những nơi cần thiết như cửa quán, trung tâm quán, quầy bar, quầy thu ngân… Những vị trí quan trọng để theo dõi được tình hình của quán.
Camera sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát và xem nhân viên đang làm việc như thế nào. Có hệ thống camera, kể cả khi không có mặt bạn thì đội ngũ vẫn sẽ nghiêm túc làm việc. Tránh tình trạng “vắng chủ nhà gà mọc đuôi tôm”.
Thứ ba, có chế độ thưởng – phạt phù hợp
Chế độ khen thưởng và phạt chính là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết chủ quán cà phê chưa chú trọng tới. Vì nhiều người chỉ quan niệm rằng quán cà phê, nhân viên làm việc theo ca, không phải gắn bó lâu dài nên chẳng cần những điều đó. Không nên, dù là nhân viên làm việc theo hình thức nào thì cũng cần phải có chế độ thưởng phạt phù hợp.
Phạt khi nhân viên vi phạm nội quy, phạt để răn đe, làm gương cho những người khác. Từ đó đảm bảo không tái phạm, nâng cao ý thức, tránh làm việc thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp gây ảnh hưởng đến quán.
Thưởng nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, giúp họ nghiêm túc, có ý thức, trách nhiệm hơn trong công việc. Người này nhìn người kia sẽ cố gắng để có thưởng. Đồng thời cũng là giúp nâng cao tinh thần, tạo động lực cho họ khi làm việc.
Thứ tư, quản lý cách làm việc của nhân viên
Quản lý cách làm việc của nhân viên chính là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn có thể theo dõi xem hiệu quả của nhân viên làm việc tới đâu. Việc quản lý nhân viên cần xem xét mỗi ca, theo dõi quá trình làm việc của nhân viên. Tính hiệu quả của doanh thu so với nguồn vốn bỏ ra để biết sự chính xác có cao hay không. Nếu không chính xác, một là nhân viên thu thiếu, thu thừa tiền hoặc quên thu của khách, hai là gian lận, trộm cắp tiền bạc của quán.
Vì thế nếu không xử lý tốt, không giám sát hay theo dõi cách làm việc của nhân viên thì quả thực không thể đảm bảo được việc bạn sẽ đánh giá được chính xác về hiệu quả và sự trung thực của nhân viên.
Thứ năm, hãy là một người biết trước biết sau
Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn như thế này. Là bởi vì trong quán cà phê, giữa các nhân viên không hiếm những trường hợp xảy ra tranh cãi. Có thể đổ lỗi cho nhau vì vấn đề nào đó, thậm chí còn tị nạnh nhau trong công việc. Vì thế hãy biết trước biết sau để xử lý các tình huống cho rõ ràng, tránh việc chỉ đánh giá về 1 phía hay thiên vị ai đó sẽ khiến cho nhân viên không phục.
Thứ sáu, cần sự khéo léo
Sự khéo léo chính là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Đối với những người quản lý, khéo léo chính là để không khiến các mâu thuẫn nảy sinh, khiến nhân viên ấm ức hay xử lý không khéo khiến cho người này, người kia bất bình.
Hãy mềm mỏng, phân tích mọi trường hợp, cư xử hòa nhã, vừa nghiêm túc trong công việc nhưng cũng không được cứng nhắc, ra thái độ “ta đây là chủ nên mọi việc phải phục tùng theo ta”. Đây là cách quản lý cực kỳ khó chịu không nên áp dụng.
Thứ BẢY, quản lý bằng hệ thống phần mềm
Quản lý nhân viên cần có sự khéo léo. Đối với người quản lý, nếu không có giải pháp, bạn sẽ liên tục phải làm việc mệt mỏi để đối chiếu chi thu và lợi nhuận. Đôi khi nghi ngờ cho người này, người kia. Nếu có tình huống xấu xảy ra, nhất là việc thất thoát doanh thu của quán sẽ khiến tình trạng nghi ngờ dễ xảy ra.
Để tránh mất lòng nhau, khiến nhân viên có cái nhìn không thiện cảm về chủ quán, tốt hơn hết là nên sử dụng phần mềm quản lý. Những công việc quản lý của quán cà phê sẽ được đảm bảo giám sát chặt chẽ từ A – Z. Vì thế nếu bạn cũng đang có ý định muốn quán lý đội ngũ nhân viên, hãy lựa chọn phần mềm này. Không chỉ việc quản lý nhân viên mà mọi hoạt động của quán cũng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.
Tổng hợp bài viết về Kiến thức trong lĩnh vực F&B tại đây: https://vmass.vn/kinh-nghiem/
Phần mềm VMASS – Lựa chọn thông minh để quản lý nhân viên quán cà phê
Nếu chỉ quản lý bằng cách thủ công, thật khó để giám sát và quản lý hiệu quả được tất cả mọi người trong quán của bạn. Vì thế hãy lựa chọn phần mềm VMASS ngay, chúng tôi cung cấp gói SỬ DỤNG MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI để bạn trải nghiệm sự hiệu quả này ngay từ đầu.
Những công việc quản lý hiệu quả nhờ phần mềm VMASS
Phần mềm VMASS giúp quản lý cực kỳ hiệu quả nhờ gói gọn các hoạt động, các khâu, các bước trong 1 hệ thống khép kín bao gồm:
- Order bằng QR Code
- Nhắc nhở Việc cần làm
- Nhận món Online
- Ẩn món tạm hết hàng
- Xuất hóa đơn
- Gợi ý món ngon
- Thống kê Doanh thu tuần
- Thống kê Doanh thu tháng
- Thống kê tất cả Doanh thu
- Thống kê số lượng món đã bán theo tuần
- Thống kê số lượng món đã bán theo tháng
- Thống kê toàn bộ số lượng món đã bán
- Xuất thống kê Doanh thu ra file Excel
- Chỉnh sửa Menu Online
- Chỉnh sửa thông tin Cửa hàng
- Chế độ DarkMode
- Hỗ trợ nhanh trong 2h
- Quản lý chuỗi cửa hàng
Với phần mềm đã quản lý hiệu quả những việc trên và bạn có thể giám sát bất cứ ở đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. Phần mềm này sẽ giúp bạn hỗ trợ nhân viên trong khâu Order, tránh tính toán nhầm, xem xét được hiệu quả công việc, tránh thất thoát quán cà phê hiệu quả… Cùng rất nhiều những lợi ích khác mà bạn nên trải nghiệm. Đây chính là kinh nghiệm quản lý nhân sự cần biết quan trọng nhất chúng tôi muốn nói với bạn.
Lời kết
Nếu muốn sử dụng MIỄN PHÍ phần mềm VMASS giúp quản lý quán cà phê hiệu quả, hãy liên hệ với vmass.vn theo:
- Hotline: 0708.245.246
- Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Hoặc điền thông tin liên hệ tại đây