Image Alt

Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường?

  /  Kinh nghiệm quản lý   /  Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường?

Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường?

Ai kinh doanh quán cà phê mà lại không muốn quán đông khách. Tuy nhiên bạn kinh doanh mà quán lại vắng khách và chẳng thấy lợi nhuận, chỉ thấy âm vốn thì thật sự cần phải xem lại. Nếu quán của bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy cùng vmass.vn xem ngay nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường qua vài cách đơn giản dưới đây.

Cách để giúp quán cà phê của bạn đông khách hơn cực đơn giản

Nguyên nhân khiến cho quán cà phê của bạn không đông khách có khá nhiều. Chẳng hạn như dịch vụ chưa tốt, không có điểm nhấn và chẳng có gì hấp dẫn với khách cả…. Đại loại là khách không tìm được điều mình cần ở quán cà phê của bạn. Bởi thế, hãy xem nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường dưới đây.

No1: Kiểm soát lại chất lượng đồ uống

Đồ uống chính là thứ mà khách hàng chọn và ưu tiên đầu tiên khi đến quán của bạn. Khẩu vị của khách hàng là khác nhau nhưng không vì thế mà bạn không biết cách để làm vừa lòng họ. Hãy xem xét lại đồ uống của bạn để đánh giá xem nguyên nhân có phải do đồ uống có vấn đề gì hoặc không ngon, không hợp xu hướng hay không.

Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường
Hãy thử kiểm soát lại chất lượng đồ uống của quán cà phê

Ngoài ra số lượng đồ uống cũng cần phải đa dạng, đừng chỉ mãi chọn 1 menu với từng đó loại đồ uống. Hãy thay đổi menu theo từng thời điểm thích hợp để phục vụ tốt nhất cho khách hàng với những đồ uống mà thị trường đang thịnh hành.

  Chỉ khi nào đồ uống của bạn ngon, hợp khẩu vị với khách rồi thì mới thu hút khách được.

No2: Xem xét lại cách phục vụ của quán

Cách phục vụ của đội ngũ nhân viên trong quán của bạn ra sao? Hiện tại quán bạn có bao nhiêu nhân viên? Nhân viên có nhiệt tình, cởi mở hay cáu gắt và chậm chạp khi phục vụ khách không? Chẳng hạn khi bắt đầu mở quán, vào những giờ cao điểm, khách đông, nhân viên phục vụ không kịp,  tính tiền thiếu, thừa, sai cho khách hàng. Khách hàng đến trước thì phục vụ sau, đến sau thì phục vụ trước…

Thái độ và phong cách phục vụ của quán cũng là một trong những yếu tố khiến cho khách đánh giá quán cà phê của bạn. Nếu khách hay phàn nàn thì chắc chắn đây là một điểm trừ khiến khách ngày một vắng bóng tại quán của bạn.

No3: Xem xét lại phong cách của quán cà phê

Khách hàng đến quán cà phê không chỉ vì muốn thưởng thức đồ uống. Họ đến các quán cà phê vì nhiều mục đích khác nhau. Có thể là bàn công chuyện hoặc đi thư giãn… Đa phần khách hàng đều sẽ rất thích những quán cà phê có phong cách trang trí đẹp, hợp xu hướng hoặc có nét độc đáo, khác lạ. Vì thế đừng bao giờ coi thường việc trang trí cho quán cà phê của bạn.

Hãy thử nhìn lại xem quán cà phê của bạn đang trang trí theo phong cách nào? Nó đã thật sự phù hợp với xu hướng hay chưa? Đặc biệt là với những đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Chẳng hạn tuổi teen thì thích sự trẻ trung còn người lớn tuổi thì thích sự trang nhã, phóng khoáng, rộng rãi. Vì thế hãy thử nhìn nhận lại để xem quán đã thật sự làm tốt điều này hay chưa?

Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường
Hãy xem lại phong cách trang trí của quán cà phê

No4: Xem lại vị trí mặt bằng của quán cà phê

Quán cà phê của bạn đang tọa lạc ở vị trí nào? Trong kinh doanh, mặt bằng tốt có lợi thế rất lớn về việc tiếp cận và thu hút khách hàng. Tuy nhiên thì với mặt bằng của quán cà phê, địa điểm càng gần khu dân cư, trường học, các tòa nhà thì lại càng cần thiết. Đó là những nơi bạn có thể tiếp cận rất nhiều với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Hãy thử xem lại có phải do quán cà phê ở trong ngõ sâu, khó tìm kiếm, chẳng có gì nổi bật hay không nơi đỗ xe, đường đi nhỏ, hẹp và bí bích? Chắc chắn đây là vị trí không tốt và bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi địa điểm. Muốn kinh doanh thuận lợi, vị trí mặt bằng là yếu tố đầu tiên mà bạn phải đầu tư.

No5: Hãy kết hợp các hình thức kinh doanh khác nhau

Hình thức kinh doanh quán cà phê trong thời hiện đại đừng bao giờ chỉ ôm khư khư kiểu truyền thống offline. Hãy kết hợp các hình thức kinh doanh cả bán hàng qua các trang mạng xã hội, website… Đại loại chung là hãy thử với việc bán hàng online. Không nhất thiết khách cứ phải đến quán của bạn thì mới có thể uống đồ từ quán. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ ship hàng tận nơi, miễn phí ship để phục vụ khách.

Đây là một trong những cách để bạn có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của quán nhanh hơn, tiếp cận được với khách hàng tiềm năng tốt hơn. Hình thức này còn giúp bạn đánh giá ý kiến của khách hàng về quán. Từ đó tiếp thu, chỉnh sửa để phục vụ khách tốt hơn.

No6: Áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng

Nếu bạn muốn biết nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường thì cách đơn giản để kích cầu và quảng bá hình ảnh của quán đến họ chính là tung ra các chương trình khuyến mãi. Khuyến mãi luôn khiến khách hàng thích thú. Chỉ cần đồ uống ngon một chút, hấp dẫn và bắt mắt một chút là có thể giúp cho khách hàng sẽ tận dụng ngay cơ hội để được uống đồ giá rẻ.

Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường
Nên áp dụng các chính sách khuyến mãi cho khách hàng của bạn

Bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ tết, khuyến mãi dịp sinh nhật quán, sinh nhật khách hàng, khuyến mãi vào 1 ngày cố định trong tuần… Ngoài ra hãy bắt theo trend thị trường về những sự kiện lớn để khuyến mãi kích cầu khách hàng.

No7: Quản lý về nguyên liệu của quán

Nguyên liệu của quán chính là một trong những vấn đề khá quan trọng. Nếu bạn không quản lý tốt nguyên liệu, nguyên liệu bị hết, khách gọi đồ uống cứ hết liên tục thì sẽ thế nào? Đương nhiên là khách không hài lòng và đây được xem như một điểm trừ mà bạn cần phải khắc phục ngay.

Tốt nhất là nên chủ động có hệ thống để nhắc nhở khi đồ uống hoặc các món ăn vặt như hạt hướng dương, hạt dưa… nên được chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng phục vụ cho khách hàng.

No8: Quản lý và đào tạo lại đội ngũ nhân sự,

Tốt nhất nên quản lý lại đội ngũ nhân sự và đào tạo lại để giúp cho họ có thể phục vụ được khách hàng của bạn một cách tốt nhất. Chẳng hạn đào tạo lại cách phục vụ khách hàng, đào tạo lại cách pha chế đồ uống… Hãy làm tốt nhất mọi thứ có thể.

Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường
Hãy đào tạo lại cho đội ngũ nhân sự của quán

No9: Xem xét lại khu vực vệ sinh của quán cà phê

Nhà vệ sinh có vai trò rất quan trọng đối với quán cà phê của bạn. Nếu như nhà vệ sinh bẩn, có mùi khó chịu và không đẹp đẽ sẽ khiến cho khách cảm thấy sợ hãi. Vì vậy nên tốt nhất hãy chú ý để tránh việc nhà vệ sinh gây ra những bất lợi cho quán của bạn.

No10: Lựa chọn phần mềm quản lý quán cà phê VMASS

Phần mềm quản lý quán cà phê VMASS sẽ giúp bạn quản lý toàn diện từ A – Z các khâu, các bước từ phục vụ cho tới thu ngân, quản lý nguyên liệu, doanh thu, đồ uống và menu của quán để khách có thể chủ động hơn trong việc tự Order theo ý thích mà chẳng cần phải lo chậm trễ. Cụ thể phần mềm này giúp quản lý:

 • Order bằng QR Code
 • Nhắc nhở Việc cần làm
 • Nhận món Online
 • Ẩn món tạm hết hàng
 • Xuất hóa đơn
 • Gợi ý món ngon
 • Thống kê Doanh thu tuần
 • Thống kê Doanh thu tháng
 • Thống kê tất cả Doanh thu
 • Thống kê số lượng món đã bán theo tuần
 • Thống kê số lượng món đã bán theo tháng
 • Thống kê toàn bộ số lượng món đã bán
 • Xuất thống kê Doanh thu ra file Excel
 • Chỉnh sửa Menu Online
 • Chỉnh sửa thông tin Cửa hàng
 • Chế độ DarkMode
 • Hỗ trợ nhanh trong 2h
 • Quản lý chuỗi cửa hàng
Nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường
Phần mềm VMASS giúp quản lý quán cà phê hiệu quả

Những công việc trên đây chắc chắn sẽ mang lại cho quán cà phê của bạn sự chuyên nghiệp, khoa học hơn. Vì thế đừng ngại mà áp dụng ngay.

Loạt bài viết chia sẻ Kinh nghiệm trong quản lý quán cafe, nhà hàng: https://vmass.vn/kinh-nghiem/

Lời kết

Để quán cà phê của bạn đông khách trở lại thì bạn đã biết nên làm gì khi quán cà phê vắng khách bất thường qua những mẹo nhỏ mà vmass.vn chia sẻ rồi. Quan trọng nhất là hãy lựa chọn hệ thống phần mềm quản lý VMASS để phục vụ khách hàng tốt nhất, chống thất thoát doanh thu cho quán của bạn. Chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí trọn đời Phần mềm quản lý quán cafe, nhà hàng VMASS cho bạn.

Thông tin liên hệ dùng phần mềm VMASS:

 • Hotline: 0708.245.246
 • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hoặc điềm thông tin đăng ký: Tại đây