Image Alt

Mô hình quán cà phê take away – Không mới nhưng cực HOT

  /  Các mô hình quán cà phê   /  Mô hình quán cà phê take away – Không mới nhưng cực HOT

Mô hình quán cà phê take away – Không mới nhưng cực HOT

Mô hình quán cà phê take away không chỉ thịnh hành ở Việt Nam mà còn phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Mô hình quán cà phê này chủ yếu dành cho những người bận rộn, chỉ đến mua đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ rồi vội đi ngay. Tuy nhiên tại Việt Nam, mô hình này được thay đổi và biến tấu đôi chút để phù hợp với đặc trưng người dùng Việt. Vậy mô hình quán cà phê này nên được triển khai như thế nào? Bạn có thể cùng vmass.vn tìm hiểu dưới đây nhé.

Quán cà phê take away là gì?

Trước khi đi đến chi tiết việc triển khai mô hình quán cà phê take away thì bạn có thể cùng chúng tôi điểm lại khái niệm về loại hình này. Vậy quán cà phê take away là gì?

Hiểu về mô hình quán cà phê take away

Mô hình quán cà phê take away nghĩa là mang đi. Quán cà phê chủ yếu phục vụ những khách chỉ đến mua đồ uống rồi mang đi, những khách hàng bận rộn không có nhiều thời gian nhưng “nhớ vị” đồ uống của quán và tới chỉ để mua rồi về. Các quán cà phê take away ở nước ngoài chỉ có quầy phục vụ và không có bàn ghế cho khách ngồi. Tuy nhiên ở Việt Nam, quán cà phê take away thường sẽ được biến tấu đôi chút để khách hàng vẫn có thể ngồi thưởng thức nhanh rồi đi.

Đặc trưng của quán cà phê take away

Đặc trưng của quán cà phê take away chính là một vài những điều sau:

Mô hình quán cà phê take away
Quán ncà phê Take Away xuất hiện ngày càng nhiều
  • Diện tích nhỏ, ít bàn ghế, chỉ có vài ba bộ để phục vụ khách ngồi chờ hoặc nán lại 1 chút để thưởng thức đồ uống.
  • Menu của quán không có lẻ tẻ như các quán thông thường mà chỉ có 1 menu duy nhất được đặt ở quầy pha chế.
  • Phục vụ đối tượng khách hàng bận rộn, ít thời gian ngồi cà phê.
  • Không gian trang trí đơn giản nhưng độc đáo và rất sáng tạo.

Về cơ bản thì quán cà phê take away sở hữu một số những đặc điểm trên đây. Vì thế bạn có thể tham khảo những đặc điểm này và hình dung cơ bản về mô hình quán cà phê take away.  Vậy nếu bạn muốn kinh doanh quán cà phê này thì nên làm như thế nào?

Hướng dẫn cách để triển khai mô hình quán cà phê take away

Để triển khai mô hình quán cà phê take away không quá khó. Vì đơn giản là để phục vụ khách mang đi nên thường không cần phải quá cầu kỳ, quá phức tạp khi thiết kế. Vì vậy đối với những quán cà phê take away thì bạn chỉ cần chú ý đến những vấn đề dưới đây:

No1: Tìm địa điểm để kinh doanh quán

Tìm địa điểm để kinh doanh quán cà phê chính là yếu tố rất quan trọng. Quán cà phê muốn đảm bảo đông khách, thu hút khách thì những nơi đông đúc, nhiều người qua lại rất phù hợp. Nhất là với những quán cà phê take away thì lại càng phù hợp. Vì vậy đối với quán cà phê này, bạn có thể lựa chọn những nơi có nhiều công ty, tại các mặt đường lớn, nhiều người qua lại.

Vì họ có thể chỉ ghé qua mua đồ uống rồi mang tới chỗ làm thưởng thức là được. Thậm chí có thể gọi bạn ship đồ đến đó, càng gần sẽ càng tiện cho bạn. Vì vậy lựa chọn những nơi đông đúc là rất phù hợp.

Xem thêm: 10 Kỹ năng người quản lý cần có khi quản lý quán cà phê

No2: Chọn đồ uống cho quán

Đồ uống thường chủ yếu là mang đi nên bạn có thể chọn những đồ uống dễ pha chế. Chẳng hạn như nước ép hoa quả, sinh tố, trà sữa, hoa quả dầm… Nói chung càng để khách không phải chờ lâu sẽ càng tốt. Đồ uống chủ yếu được mang đi nên lựa chọn những cốc đựng dễ thương mang thương hiệu riêng của quán nhé.

Mô hình quán cà phê take away
Quán cà phê Take Away phù hợp với những người bận rộn

No3: Trang trí cho quán

Vì những quán cà phê take away phục vụ những người bận rộn chỉ đến mua đồ rồi đi nên thường sẽ chỉ cần lựa chọn trang trí đơn giản thôi. Tuy nhiên thì đừng quên tạo sự độc đáo. Diện tích nhỏ cũng sẽ không gây tốn công sức trang trí quán nên bạn có thể tham khảo nhiều mẫu khác nhau trên “bác google” để sáng tạo như ý mình muốn.

No4: Ứng dụng phần mềm VMASS quản lý quán cà phê

Quán cà phê take away tại Việt Nam được biến tấu đôi chút để phù hợp với khách hàng. Bạn có thể ứng dụng thêm phần mềm quản lý quán cà phê VMASS để giúp cho quán chuyên nghiệp hơn. Khách hàng order qua QR code, bạn chỉ việc pha chế đồ uống rồi thanh toán theo hóa đơn đó mà không cần phải cầu kỳ. Khách nào tới trước phục vụ trước, tới sau phục vụ sau.

Đặc biệt phần mềm này quản lý từ A – Z khép kín mọi khâu nên đảm bảo hạn chế tối đa được việc thất thoát doanh thu. Vì khách tự Order đồ uống qua phần mềm nên nhân viên cũng đỡ vất vả hơn. Đồng thời cũng tiết kiệm nhân lực cho quán cà phê.

Mô hình quán cà phê take away
Phần mềm VMASS hỗ trợ từ A – Z khi vận hành quán cà phê

Lời kết

Kinh doanh mô hình quán cà phê take away không quá khó và cũng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức này. Đừng quên vmass.vn đang cung cấp, hỗ trợ khách hàng với GÓI DÙNG THỬ MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN VMASS nên bạn nhanh tay liên hệ để sử dụng theo thông tin sau:

  • Hotline: 0708.245.246
  • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.