Image Alt

Mô hình quán cafe võng – Bí quyết đơn giản để kinh doanh thành công

  /  Các mô hình quán cà phê   /  Mô hình quán cafe võng – Bí quyết đơn giản để kinh doanh thành công

Mô hình quán cafe võng – Bí quyết đơn giản để kinh doanh thành công

Nếu bạn đam mê với kinh doanh và có ý tưởng về kinh doanh mô hình quán cafe võng thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết này. Những thông tin này có thể sẽ mang đến bạn nhiều điều thú vị và bổ ích nếu bạn có ý định mở một quán cà phê võng. Vậy khi thiết kế, kinh doanh mô hình quán cà phê này thì nên làm như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi với vmass.vn.

Mô hình quán cafe võng là gì?

Trước hết thì chúng ta tìm hiểu qua về mô hình này qua các đặc điểm nổi bật mà nó sở hữu. Với mô hình quán cà phê võng, khách hàng vừa có thể cùng ngồi thưởng thức cà phê lại vừa có thể tìm được chỗ để thư giãn. Nếu như bạn đang muốn biết mô hình này như thế nào thì có thể hình dung qua những đặc điểm dưới đây nhé.

Đặc điểm của mô hình quán cà phê võng

Mô hình quán cafe võng
Mô hình quán cà phê võng đang được yêu thích

Mô hình quán cà phê võng sở hữu những đặc điểm sau đây:

  • Thay vì ngồi ghế, quán cà phê này thay bằng võng và vẫn có bàn cho khách để đồ uống.
  • Võng được dùng vừa để ngồi uống cà phê lại vừa để nằm, thư giãn nhanh hoặc chợp mắt lấy lại sức lực.
  • Các không gian hơi rối mắt vì võng được treo ở không gian với những chiếc võng to.
  • Đôi khi có ngăn cách giữa các võng bằng rèm để đảm bảo sự riêng tư cho khách nghỉ ngơi.
  • Phục vụ nhiều khách hàng khác nhau, độ tuổi đa dạng.
  • Khách đến quán chủ yếu là nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn.
  • Đồ uống đa dạng như nhiều quán cà phê thông thường.

Qua đó bạn có thể hình dung ra quán cà phê võng thì thiết kế như thế nào, không gian ra sao rồi chứ. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về cách triển khai mô hình quán cafe võng như thế nào thì có thể tìm hiểu dưới đây nhé.

Triển khai mô hình quán cà phê võng như thế nào?

Mô hình quán cà phê võng để thiết kế thì thực ra không có gì quá phức tạp. Sự khác biệt của mô hình này nằm ở thiết kế. Khác với các quán cà phê khác có bàn ghế thông thường thì quán được thay ghế bằng võng. Vậy triển khai như thế nào cho hiệu quả?

No1: Đánh vào tâm lý của khách hàng

Quán cà phê này được thiết kế đánh vào tâm lý của khách hàng là muốn tìm một nơi thoải mái để thư giãn, giải trí và nghỉ ngơi chốc lát. Vì thế đối với khách hàng, có một chỗ vừa để nghỉ ngơi lại vừa để trò chuyện, tán gẫu với bạn bè quả thực rất thú vị. Không giống với những quán cà phê thông thường chỉ có bàn ghế và khách đa phần chỉ có thể ngồi.

Xem thêm: Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không?

No2: Đối tượng khách hàng

Đa phần khách hàng đến với quán cà phê võng thường là có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn. Vì thế lựa chọn địa điểm để kinh doanh quán cà phê này ở những nơi đông đúc dân cư, công ty, tòa nhà sẽ rất hợp lý. Chẳng hạn nhân viên công ty, làm việc mệt mỏi, buổi trưa tranh thủ ra ngoài cà phê rồi nghỉ ngơi trên võng. Rất hợp lý và độc đáo.

Mô hình quán cafe võng
Đối tượng khách hàng đến quán cà phê võng chủ yếu là để nghỉ ngơi, thư giãn

No3: Phong cách thiết kế của quán

Phong cách thiết kế quán thì tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn nhiều kiểu võng khác nhau như võng vuông, võng dài… Miễn sao khách hàng tới đây tìm được không gian yên tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi là được. Đôi khi họ cũng sẽ tranh thủ để nghỉ ngơi nên sự thoải mái của không gian rất quan trọng.

Nếu như bạn muốn thiết kế không gian nhiều màu sắc thì chọn những chiếc võng nhiều màu. Nếu bạn thích không gian đơn giản hơn một chút, tránh rối mắt thì lựa chọn những chiếc võng đơn màu. Thiết kế có thể treo võng hợp lý để tránh bị rối mắt cho khách đến quán.

No4: Quan tâm đến menu của quán

Menu của quán chính là một trong những yếu tố cũng không kém phần quan trọng. Bạn có thể lựa chọn các món đồ uống thông thường như nước ép hoa quả, sinh tố hay trà, cà phê… Ngoài ra nếu có khả năng có thể sáng tạo ra các loại đồ uống độc đáo phù hợp để hấp dẫn hơn với khách hàng.

No5: Áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê VMASS

Lựa chọn tiếp theo dành cho bạn khi quản lý, vận hành mô hình quán cafe võng chính là áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê VMASS. Đây là phần mềm hỗ trợ từng khâu, từng bước khi quán hoạt động. Các khâu từ order cho tới thu ngân hay quản lý nguyên liệu đều sẽ được quản lý khép kín. Vì thế khi ứng dụng phần mềm này nó sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa tình trạng bị thất thoát doanh thu.

Mô hình quán cafe võng
Áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê VMASS rất lý tưởng để tránh thất thoát doanh thu

Lời kết

Triển khai và quản lý mô hình quán cafe võng không quá khó khăn. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn lựa cho mình mô hình độc đáo này. Tuy nhiên đừng quên liên hệ với vmass.vn để được sử dụng và trải nghiệm MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN PHẦN MỀM VMASS giúp quán kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Hotline: 0708.245.246
  • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.