Image Alt

Mô hình quán cafe thú cưng – Triển khai như thế nào thì hiệu quả?

  /  Các mô hình quán cà phê   /  Mô hình quán cafe thú cưng – Triển khai như thế nào thì hiệu quả?

Mô hình quán cafe thú cưng – Triển khai như thế nào thì hiệu quả?

Ý tưởng để kinh doanh một quán cà phê rất quan trọng. Giữa hàng trăm, hàng nghìn quán cafe na ná giống nhau, bạn mở ra một quán có nét riêng biệt, độc đáo sẽ mang đến sự độc đáo. Chắc chắn yếu tố đầu tiên chính là thu hút khách hàng. Điển hình như mô hình quán cafe thú cưng. Mô hình này đang rất hấp dẫn và nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về cách triển khai đảm bảo hiệu quả thì hãy cùng vmass.vn xem ngay dưới đây nhé.

Mô hình quán cafe thú cưng có đặc điểm gì?

Trong thời hiện đại, nhiều người coi vật nuôi giống như những người bạn, 1 thành viên trong gia đình của họ. Thậm chí có cả những hội nhóm về chó mèo, thú cưng được lập ra để mọi người cùng giao lưu. Ý tưởng thành lập mô hình quán cafe thú cưng cũng là một trong những mô hình rất độc đáo. Vừa có thể tạo ra không gian để thú cưng đến, giao lưu lại vừa tạo điều kiện cho những người yêu chó mèo đến đây để vui đùa với những con vật đáng yêu này.

Đặc điểm của mô hình quán cafe thú cưng

Về cơ bản, quán cà phê thú cưng có những đặc điểm sau đây:

Mô hình quán cafe thú cưng
Quán cà phê thú cưng đang rất HOT
  • Quán thực chất phục vụ đồ uống, cà phê thông thường.
  • Quán xuất hiện nhiều loại thú cưng khác nhau của chính chủ quán, nhân viên trong quán và khách hàng dắt tới để giao lưu.
  • Thiết kế không gian ngộ nghĩnh, có không gian dành cho thú cưng theo đặc trưng từng loại.
  • Quán cà phê thú cưng cần phải có thiết kế về nội thất đảm bảo không dính lông, bụi lông của thú cưng.

Có khá nhiều những đặc điểm đặc trưng của quán cà phê thú cưng mà bạn có thể thấy. Từ đó hình dung ra những mô hình quán cafe thú cưng hoạt động ra sao. Cụ thể hơn để triển khai mô hình này, bạn hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây xem cách làm như thế nào nhé.

Cách triển khai mô hình quán cafe thú cưng đơn giản mà hiệu quả

Để triển khai quán cà phê thú cưng bạn sẽ cần học hỏi và tìm hiểu nhiều vấn đề. Đối với quán cà phê này, lợi thế của bạn chính là những người yêu thích chó mèo rất nhiều. Vì thế chỉ cần làm tốt công tác quảng cáo và có không gian tốt và nhiều điều khác, bạn sẽ thu hút được khách hàng đến đây.

No1: Về cách thức hoạt động của quán cà phê thú cưng

Đối với quán cà phê thú cưng, để hoạt động bạn có thể chọn theo 2 hình thức:

  • Hình thức 1: Kinh doanh quán theo kiểu tạo ra không gian để khách hàng có thể dắt chó mèo hay các loại thú cưng tới đây giao lưu. Quán cũng nên có sẵn thú cưng để tạo ra môi trường và không khí của mô hình quán cà phê này.
  • Hình thức 2: Quán có rất nhiều thú cưng, là nơi để người yêu thích thú cưng nhưng chưa có điều kiện nuôi có thể đến để vui đùa với thú cưng. Bạn có thể tính phí dịch vụ giống như vé vào cửa. Hình thức này kinh doanh vừa có thể bán đồ uống, đồ ăn nhẹ cũng như vé vui chơi, đùa giỡn với thú cưng. Hoặc đơn giản bạn tạo combo vé vui đùa với thú cưng + nước uống, đồ ăn nhẹ.

Tùy theo nhu cầu và lựa chọn mà bạn xem hình thức nào phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Việc chọn hình thức nào cũng sẽ quyết định đến việc triển khai quán ra sao cho hiệu quả.

Xem thêm: 8 Phong cách quán café được yêu thích

No2: Chọn địa điểm kinh doanh

Chọn địa điểm kinh doanh thì không có gì khác với những quán cà phê khác. Bạn nên chú ý đến việc chọn địa điểm ở các khu trung tâm, khu đông dân cư… Bởi lẽ càng đông người thì sẽ càng có nhiều người yêu thích thú cưng nên bạn có thể thuận lợi hơn khi phát triển mô hình này.

Mô hình quán cafe thú cưng
Quán cà phê thú cưng dành cho người yêu thích thú cưng

No3: Thiết kế không gian của quán

Thiết kế không gian của quán như thế nào cũng rất quan trọng. Để thiết kế không gian quán, tốt nhất là bạn nên chú ý đến việc đảm bảo tạo được ra chỗ để thú cưng có thể thoải mái vui đùa, chạy nhảy mà không ảnh hưởng gì đến việc thưởng thức đồ uống. Chú ý thiết kế các không gian có đồ vui chơi dành cho thú cưng như cột nhà cho mèo các loại bóng, đồ chơi cho thú cưng…

Hãy chọn bàn ghế thấp thôi để vật nuôi và người có thể giao lưu với nhau, vui đùa, chụp ảnh. Đặc biệt là lông của thú cưng rất dễ rụng và bám vào đồ vật nên hãy loại bỏ những món đồ bằng nệm, vải dễ bám lông. Thay vào đó hãy lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ, kính… để hạn chế điều này.

No4: Menu của quán

Menu của quán bạn có thể kinh doanh những đồ uống bình thường như bao quán khác. Có thể chọn cà phê, sinh tố, nước ép hoa quả để phục vụ khách hàng. Ngoài ra bạn có thể kinh doanh thêm đồ ăn cho chó mèo. Chẳng hạn phục vụ những người bận rộn không kịp nấu đồ ăn cho chó mèo sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng.

No5:  Ứng dụng phần mềm VMASS quản lý quán cà phê

Phần mềm quản lý quán cà phê VMASS chính là một trong những phần mềm được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Phần mềm này giúp quản lý từ A – Z, từ khâu order của khách hàng đến khâu thu ngân và quản lý cả nguồn nguyên liệu. Nhờ đó tránh thất thoát doanh thu một cách tối đa nhất.

Mô hình quán cafe thú cưng
Lựa chọn phần mềm quản lý quán cà phê VMASS giúp đem lại hiệu quả trong quản lý từ A – Z

Lời kết

Việc triển khai mô hình quán cafe thú cưng không thực sự khó và chỉ cần có kế hoạch, học thêm kinh nghiệm là bạn sẽ thuận lợi hơn khi kinh doanh. Đừng quên hiện tại vmass.vn cung cấp PHẦN MỀM VMASS MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN để bạn trải nghiệm. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về phần mềm này, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Hotline: 0708.245.246
  • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.