Image Alt

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không?

  /  Kinh nghiệm quản lý   /  Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không?

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không?

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không là câu hỏi mà ai khi bắt đầu chuẩn bị mở quán cũng sẽ thắc mắc. Đừng vội quyết định chỉ vì nghe thấy người ta đồn rằng bán cà phê lãi nhiều hay lãi ít. Bởi mỗi người khi kinh doanh, lãi nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều thứ khác nhau. Vì vậy hãy cùng vmass.vn tìm hiểu để xem việc kinh doanh quán cà phê liệu có lời nhiều hay không.

Kinh doanh quán cà phê lời lãi có cao không?

Mở quán cà phê để kinh doanh không hề đơn giản chút nào. Ngoài việc phải chuẩn bị vốn thì bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nếu chuẩn bị không tốt, bạn sẽ dễ dàng gặp phải thất bại. Tuy nhiên chúng ta sẽ không nói tới thành công hay thất bại nmà sẽ đề cập đến lời lãi nhiều hay ít ở phần này.

Về cơ bản lời lãi khi kinh doanh quán cà phê nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không ai có thể trả lời được chính xác bạn lời nhiều hay không. Cụ thể:

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không
Kinh doanh quán cà phê lời lãi không thể xác định chính xác cao hay thấp vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố

No1: Phụ thuộc vào lượng khách tới quán

Lời lãi từ kinh doanh quán cà phê được tạo ra từ khách hàng. Có khách hàng thì mới có doanh thu. Tuy nhiên khách hàng lại chỉ là kết quả cuối cùng của nhiều vấn đề khác và lãi nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào việc bạn đầu tư kinh doanh ra sao. Khách càng đến quán đông thì lời sẽ càng nhiều, ít thì lời sẽ ít.

Vì vậy đôi khi nhiều người chỉ thấy có những quán vào giờ cao điểm rất đông khách mà vội kết luận quán đó lời nhiều.

No2: Phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu

Lời nhiều hay ít cũng phụ thuộc phần lớn vào việc bạn quản lý nguyên liệu ra sao. Đầu nhập nguyên liệu rẻ, giá tốt thì lời cao mà giá cao thì lời ít. Vốn nhập nguyên liệu là một trong những loại vốn xoay vòng trong suốt thời gian kinh doanh. Vì thế bạn sẽ phải tìm nguồn nguyên liệu có đầu nhập thấp để giúp việc kinh doanh có lãi tốt hơn.

No3: Phụ thuộc vào các khoản chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh của quán có khá nhiều, nào là tu sửa quán, mùa dụng cụ, đồ nghề mới phục vụ cho pha chế… Đầu tư thêm những khoản nhỏ khác cũng là một yếu tố quyết định đến lời lãi khi kinh doanh quán cà phê. Vì thế nên bạn cần phải xác định để xem những khoản chi phí phát sinh có nhiều hay không và chú ý để giảm bớt giúp lời lãi nhiều hơn.

Việc kinh doanh quán cà phê lời nhiều không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ngoài những vấn đề trên đây. Vì vậy trước khi kinh doanh quán cà phê bạn nên tìm hiểu kỹ để giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn. Bạn có thể cùng vmass.vn tìm hiểu dưới đây.

Kinh doanh quán cà phê và những điều cần lưu ý để có lời nhiều

Muốn kinh doanh quán cà phê hiệu quả thực ra cũng không có gì quá khó khăn. Chỉ cần bạn cố gắng, quyết tâm và chủ động, thành công nhất định sẽ đến. Bạn có thể tham khảo một vài những điều dưới đây khi kinh doanh quán cà phê để giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Cụ thể:

No1: Chuẩn bị vốn

Vốn luôn là thứ quan trọng để duy trì và phát triển quán cà phê. Bạn có thể tham khảo cách tính chi phí quán cà phê để giúp mình biết nên chuẩn bị số vốn là bao nhiêu. Qua đó có thể chủ động hơn trong vấn đề này.

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không
Chú ý chuẩn bị vốn chu đáo khi kinh doanh quán cà phê

No2: Chuẩn bị kiến thức về đồ uống

Kinh doanh quán cà phê bạn sẽ phải tìm hiểu về đồ uống mình kinh doanh. Bạn sẽ kinh doanh đồ uống gì? Pha chế như thế nào để ngon hơn hay những đồ uống nào đang HOT trên thị trường? Tất cả các kiến thức liên quan tới đồ uống bạn cần chuẩn bị sẵn để áp dụng khi mở quán.

No3: Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh chính là việc bạn sẽ phải làm thế nào để tiếp cận được với khách hàng. Tiếp cận và giới thiệu quán của bạn đến khách hàng thì khả năng thu hút và bán được đồ uống của quán sẽ tốt hơn. Có nhiều cách để bạn tiếp thị đến khách hàng. Chẳng hạn như khuyến mãi, tặng quà, dùng đồ uống thử, chơi game mini, quảng cáo qua các kênh marketing…

No4: Quản lý tài chính của quán

Bạn cũng sẽ cần đến kỹ năng quản lý tài chính của quán. Đối với quán thì việc quản lý rất quan trọng nên bạn cần chú ý để tránh thất thoát. Khi đảm bảo thu – chi chính xác thì tỷ lệ lợi nhuận sẽ dễ dàng được kiểm soát và bạn cũng tự xem được lời lãi nhiều hay ít.

No5: Áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê

Đối với quán cà phê, lựa chọn tiếp theo đối với bạn chính là hãy áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê. Phần mềm VMASS với hệ thống kiểm soát khép kín từ A – Z, từ khâu Order của khách cho tới khâu thu ngân, kiểm soát nguyên liệu nên bạn dễ dàng biết được tình hình hoạt động của quán ra sao. Bạn có thể tham khảo phần mềm VMASS TẠI ĐÂY

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không
Áp dụng phần mềm VMASS vào kinh doanh quán cà phê giúp bạn kiểm soát hiệu quả được mọi hoạt động của quán

Mách bạn: Nếu bạn quan tâm đến các kiến thức trong lĩnh vực FnB, bạn có thể tham khảo tại đây nhé: https://vmass.vn/kinh-nghiem/

Lời kết

Kinh doanh quán cà phê lời nhiều không phải do chính bạn tự cảm nhận. Không ai có thể trả lời thay bạn bởi với mỗi người, việc kinh doanh là khác nhau. Vì thế nên hãy chuẩn bị thật chu đáo để giúp cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với vmass.vn để được SỬ DỤNG MIỄN PHÍ phần mềm VMASS theo thông tin sau:

  • Hotline: 0708.245.246
  • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hoặc điền thông tin đăng ký sử dụng miễn phí trọn đời tại đây: https://vmass.vn/lien-he/