Image Alt

Mô hình quán cà phê có khu vui chơi – Cách triển khai hiệu quả mà đơn giản

  /  Các mô hình quán cà phê   /  Mô hình quán cà phê có khu vui chơi – Cách triển khai hiệu quả mà đơn giản

Mô hình quán cà phê có khu vui chơi – Cách triển khai hiệu quả mà đơn giản

Quán cà phê có khu vui chơi đang được khá nhiều người quan tâm. Chủ yếu mô hình này dành cho những người tới quán có đem theo con nhỏ. Vì thế mô hình này đang giúp các ông bố hay bà mẹ bỉm sữa có chút thời gian rảnh rang để thư giãn. Vậy cách triển khai mô hình quán cà phê có khu vui chơi như thế nào? Bạn có thể cùng vmass.vn tìm hiểu để nắm rõ hơn dưới đây nhé.

Mô hình quán cà phê có khu vui chơi có đặc điểm gì?

Mô hình quán cà phê có khu vui chơi thực ra là mô hình quán cà phê được thiết kế riêng 1 khu vui chơi dành cho trẻ em. Mô hình này được thiết kế dành cho khách hàng bình dân, đa dạng khác nhau. Mục đích kết hợp thêm khu vui chơi chính là để những khách hàng có con nhỏ rảnh rang hơn. Đồng thời tập trung trẻ lại 1 chỗ và tránh chúng chạy nhảy có thể ảnh hưởng đến khách hàng khác.

Đặc điểm của mô hình quán cà phê có khu vui chơi

Quán cà phê có khu vui chơi sở hữu những đặc điểm sau đây:

  • Mô hình thiết kế tương tự như quán cà phê thông thường khác.
  • Kết hợp thêm 1 khu vui chơi dành cho trẻ em ở dưới tầng 1 hoặc một khu riêng biệt nào đó tùy nhu cầu và diện tích kinh doanh của quán.
  • Quán cà phê cần có diện tích lớn, ít nhất là từ 2 tầng hoặc nếu 1 tầng sẽ cần mặt bằng rộng.
Mô hình quán cà phê có khu vui chơi
Nên lựa chọn một không gian riêng dành cho khu vui chơi trẻ em trong quán cà phê

Về cơ bản thì quán cà phê kết hợp với khu vui chơi chỉ có sự khác biệt ở chỗ có nơi dành cho trẻ nhỏ chơi. Việc này vừa giúp khách hàng có con em nhỏ đi theo vui chơi nhưng cũng vừa giúp cho quán tránh bị ảnh hưởng nhiều nếu trẻ nghịch ngợm.

Vậy triển khai mô hình quán cà phê có khu vui chơi như thế nào?

Thực ra việc triển khai mô hình quán cà phê có khu vui chơi không khó và có lợi thế dành bạn. Các đối tượng khách hàng không cố định ở độ tuổi hay giới tính nào nên bạn có thể thoải mái triển khai linh động. Cụ thể:

No1: Địa điểm kinh doanh của quán

Không có gì thay đổi so với các quán cà phê thông thường, quán cà phê này nên chọn địa điểm là những nơi đông đúc dân cư. Vì khu vui chơi được thiết kế dành cho trẻ em nên lựa chọn hợp lý nhất vẫn là ở trung tâm và gần các khu dân cư. Vì mặt bằng ở những địa điểm này cũng khá tốn kém và không dễ tìm nên bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu xem nên đầu tư như thế nào cho hợp lý.

No2: Thiết kế quán cà phê

Thiết kế quán cà phê thì đơn giản thôi. Vì quán được thiết kế để phục vụ khách hàng với độ tuổi khác nhau nên thiết kế đi theo xu hướng hiện đại sẽ phù hợp. Có thể thiết kế khu vui chơi có nhiều nét đáng yêu, ngộ nghĩnh để thu hút trẻ em và để khách hàng có con em nhỏ không phải trông coi chúng quá nhiều.

Mô hình quán cà phê có khu vui chơi
Nên chọn thiết kế quán cà phê theo phong cách hiện đại

No3: Chuẩn bị các khu vực

Vì quán cà phê này sẽ có thêm 1 khu vực vui chơi dành cho trẻ em nên bạn có thể tìm hiểu cách bố trí cho hợp lý. Quầy pha chế, phục vụ sẽ ở khu vực tầng 1 kiêm luôn quầy thu ngân. Khu vực bàn ghế sẽ được bố trí sắp xếp để không vướng lối đi lại và đủ để dành cho những nhóm khách đi đông và đi riêng lẻ.

Khu vực dành cho khu vui chơi nên được thiết kế với nhiều trò chơi nhưng không chiếm diện tích quá lớn. Bạn có thể thiết kế nhà bóng, cầu trượt,… và để không gian từ 5 – 7 hoặc 10 bé để chúng có thể chơi thoải mái mà không phải tranh dành nhau quá nhiều.

No4: Dành nhiều chương trình độc đáo

Bạn có thể dành nhiều chương trình cho quán của mình để thu hút khách. Chẳng hạn có quà tặng sinh nhật cho bé nếu ba mẹ chúng đăng ký đặt bàn trước… Khuyến mãi hoặc free cho khách hàng nhân dịp sinh nhật quán, ngày lễ, tết, quốc tế thiếu nhi. Việc tạo ra các chương trình khuyến mãi sẽ giúp cho quán của bạn thu hút hơn với khách hàng. Vì thế đôi khi giảm lợi nhuận lại một chút nhưng thu được là sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng. Khi đó lợi nhuận sẽ chẳng là vấn đề với bạn.

Xem thêm: Kinh doanh quán cà phê thường gặp khó khăn gì?

No5: Áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê VMASS

Lựa chọn đơn giản tiếp theo chính là áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê VMASS. Với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó sẽ giúp mang lại sự yên tâm quản lý từ A – Z, từ doanh thu cho tới khâu quản lý nguyên liệu. Hạn chế tối đa tình trạng thất thoát doanh thu của quán cà phê. Hiện tại rất nhiều mô hình quán cà phê đã áp dụng phần mềm này và đang thấy được sự hiệu quả rõ rệt.

Mô hình quán cà phê có khu vui chơi
Áp dụng phần mềm quản lý quán cà phê VMASS giúp mang lại sự hiệu quả khi vận hành quán cà phê

Lời kết

Lựa chọn mô hình quán cà phê có khu vui chơi không khó, chủ yếu bạn sẽ vận hành như thế nào mà thôi. Vì vậy để đảm bảo tối đa sự hiệu quả thì lựa chọn phần mềm VMASS sẽ là lựa chọn tối ưu. Hiện tại vmass.vn cung cấp gói DÙNG MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN nên bạn có thể liên hệ để được áp dụng ngay theo thông tin sau:

  • Hotline: 0708.245.246
  • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.