Image Alt

Mô hình quán cà phê rau sạch – Kinh nghiệm triển khai hiệu quả

  /  Các mô hình quán cà phê   /  Mô hình quán cà phê rau sạch – Kinh nghiệm triển khai hiệu quả

Mô hình quán cà phê rau sạch – Kinh nghiệm triển khai hiệu quả

Mô hình quán cà phê rau sạch là mô hình mới lạ, độc đáo và được nhiều người quan tâm. Chính vì thế đối với quán cà phê rau sạch, nếu bạn tò mò mô hình này là gì và được triển khai như thế nào, hãy cùng vmass.vn tìm hiểu để nắm rõ hơn các kinh nghiệm thực hiện dưới đây.

Mô hình quán cà phê rau sạch là gì?

Mô hình quán cà phê này còn mới lạ và rất độc đáo. Mô hình này đang HOT vì sự mới lạ và độc đáo. Chính vì thế đối với quán cà phê này, bạn có thể tìm hiểu để xem đặc điểm của mô hình này là gì nhé.

Đặc điểm quán cà phê rau sạch

Quán cà phê rau sạch chính là một trong những mô hình độc đáo mang những đặc điểm sau:

Mô hình quán cà phê rau sạch
Quán cà phê rau sạch là mô hình cực HOT
 • Là quán cà phê kết hợp với trồng rau sạch, các loại rau sạch dễ trồng như cà chua, dưa chuột, rau cải,…
 • Quán cà phê thiết kế đan xen giữa các khu trồng rau với bàn ghế ngồi uống cà phê và ngắm rau, thư giãn giữa không gian xanh.
 • Kết hợp giữa trồng rau, kinh doanh bán rau sạch với bán cà phê.
 • Đối tượng khách hàng đa dạng
 • Không gian thiết kế ngoài trời và cả trong nhà phòng khi trời mưa nắng. Cần có giải pháp để xử lý với thời tiết, đảm bảo khách hàng vẫn có thể ngồi để thư giãn giữa các khu vực trồng rau.

Với những đặc điểm trên đây của quán cà phê rau sạch, bạn đã phần nào hình dung mô hình kinh doanh của quán này được triển khai ra sao rồi chứ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách để triển khai hiệu quả về mô hình này, bạn có thể tham khảo để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Hướng dẫn triển khai mô hình quán cà phê rau sạch

Mô hình quán cà phê rau sạch đang được rất nhiều người hiện nay quan tâm đến. Đối với quán cà phê này, cách triển khai đòi hỏi bạn phải là người thích trồng rau, có kinh nghiệm chăm sóc các loại rau củ. Vì vậy nếu như bạn muốn kinh doanh mô hình quán cà phê rau sạch, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

No1: Mặt bằng kinh doanh quán cà phê

Mặt bằng kinh doanh quán cà phê rau sạch sẽ cần diện tích khá lớn để bạn triển khai. Địa điểm thì nơi đông đúc dân cư vẫn là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên vì trồng rau sạch sẽ cần phải có không gian, ánh sáng nên bạn cần diện tích lớn để thực hiện.

Bạn cần tìm hiểu kỹ để xem mặt bằng kinh doanh quán ra sao để có thể giúp cho không gian quán vừa bố trí được khu vực dành cho khách ngồi lại vừa bố trí khu vực trồng rau hiệu quả.

Mô hình quán cà phê rau sạch
QUán cà phê rau sạch cần có địa điểm kinh doanh phù hợp

No2: Thiết kế không gian cho quán cà phê 

Thiết kế không gian quán cà phê rau sạch cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cho không gian trở lên đẹp, hài hòa và đồng điệu hơn. Phong cách của quán là sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau. Đối với quán cà phê rau sạch, phong cách vừa là thiên nhiên lại vừa là sự kết hợp phong cách tùy theo nhu cầu của chủ quán. Đó có thể là phong cách hiện đại cũng có thể là phong cách cổ điển, vintage, retro…

Bạn có thể thiết kế không gian quán cà phê theo 2 cách. Một là thiết kế riêng khu vực trồng rau sạch và hai là thiết kế đan xen bàn ghế cho khách ngồi với khu vực trồng rau. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp được với cả 2 cách thiết kế cho không gian quán cà phê như thế để giúp mang lại một không gian ưng ý nhất.

No3: Trồng các loại rau sạch

Vì là quán cà phê rau sạch nên bạn đương nhiên sẽ phải trồng rau. Trồng rau sạch không khó. Bạn cần chuẩn bị các loại rau dễ trồng và là loại người tiêu dùng lựa chọn nhiều hiện nay. Đối với quán cà phê rau sạch, bạn có thể lựa chọn một số những loại rau sạch sau đây:

 • Rau cải, rau muống, mồng tơi…
 • Các loại rau thơm như húng bạc hà, húng chanh, húng quế, thì là, tía tô…
 • Trồng các loại cây có củ như su hào, củ cải, củ dền, khoai tây, khoai lang, cà rốt,…
 • Trồng các loại cây có quả như dưa chuột, cà chua, bí ngòi, ớt, đậu đỗ…

Rất nhiều các loại rau sạch để bạn lựa chọn trồng cho mô hình quán cà phê rau sạch. Cách này sẽ giúp bạn đa dạng cây trồng và đồng thời có thể giúp trang trí cho quán. Khi các loại cây ra hoa, kết trái sẽ mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian quán của bạn. Ngoài ra bạn có thể kinh doanh luôn rau sạch, hái trực tiếp cho khách hàng. Cách kinh doanh 2 trong 1 này rất có lợi để bạn kiếm thêm thu nhập cho quán.

Xem thêm: Các thiết bị cần có trong quán cà phê hiện đại

No4: Áp dụng phần mềm VMASS quản lý quán cà phê

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh quán cà phê rau sạch, lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là hãy lựa chọn phần mềm quản lý quán cà phê VMASS. Phần mềm giúp quản lý từ A – Z để kiểm soát chặt chẽ từng khâu từng bước, tránh phục vụ sai khách hàng hoặc bị khách phàn nàn. Đặc biệt không cần lo doanh thu bị thất thoát bởi mọi khâu từ Order đến thu ngân, quản lý nguyên liệu đều được khép kín.

Mô hình quán cà phê rau sạch
Quán cà phê rau sạch áp dụng phần mềm VMASS giúp mang đến sự hiệu quả khi vận hành

Lời kết

Mô hình quán cà phê rau sạch về cơ bản sẽ được triển khai qua những cách trên đây. Nếu bạn có ý định triển khai hoặc đã triển khai nhưng chưa hiệu quả và còn thiếu phần mềm VMASS, hãy liên hệ với vmass.vn để được SỬ DỤNG MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN PHẦN MỀM VMASS GIÁ 0 ĐỒNG

Liên hệ dùng thử theo thông tin sau: 

 • Hotline: 0708.245.246
 • Địa chỉ: 380/71 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.