Image Alt

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả

  /  Kinh nghiệm quản lý   /  Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả

Trong thời đại hiện nay, việc quản lý quán cà phê từ xa là tình trạng dễ xảy ra. Tuy nhiên để đảm bảo sự hiệu quả, không phải ai cũng có bí quyết đúng đắn. Vì thế trong bài viết này, vmass.vn sẽ chia sẻ những bí quyết về kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả. Qua đó bạn có thể áp dụng nếu thường xuyên không ở quán cà phê của mình được.

Quản lý quán cà phê từ xa đã không còn khó khăn

Quản lý quán cà phê từ xa đã trở thành hình thức quen thuộc và phổ biến hiện nay. Có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý quán cà phê tốt sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình và những công việc khác. Đây là cách làm thông minh hiện nay. Tuy nhiên muốn đảm bảo sự hiệu quả khi quản lý bạn sẽ cần phải có những bí quyết. Vậy đó là gì?

Thứ nhất, có hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát chính là một trong những yếu tố đầu tiên cần phải có. Vì ở xa, tốt hơn hết là mắt có thể nhìn thấy dù không ở quán sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình thực tế. Đặc biệt khi có những tình huống phát sinh nào đó xảy ra, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và giải quyết.

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa
Cần có hệ thống camera giám sát

Thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể lắp đặt hệ thống camera rồi tích hợp trên thiết bị điện thoại của mình. Sau đó bạn có thể theo dõi 24/24 hoặc bất cứ khi nào cần thiết. Qua đó có thể giúp mình quản lý từ xa mà không nhất thiết phải tới quán.

Thứ hai, luôn phải có chính sách đào tạo nhân viên

Đạo tạo và quản lý nhân sự là một trong những khuyến nghị mà chúng tôi đã gợi ý bạn nên làm trong bài viết cách quản lý quán cà phê cho người mới. Đây là việc cần phải làm đầu tiên nếu muốn có một hệ thống hoạt động liền mạch và ăn khớp với nhau.

Khi bạn không có mặt ở quán, nhân viên chính là những người thay bạn làm mọi việc. Từ pha chế đồ uống, chế biến đồ ăn, phục vụ khách, thu ngân… đều do họ làm. Mặc dù có hệ thống camera kiểm soát nhưng nếu nhân viên không trung thực, không chuyên nghiệp và không có trách nhiệm, bạn cũng sẽ không thể nào yên tâm được.

Chính vì thế tốt nhất đừng bao giờ có những thái độ hoặc chính sách đãi ngộ đối với nhân viên không tốt. Là người chủ thông minh, hãy tạo ra sự thân thiện, thoải mái và có chính sách đãi ngộ tốt để đội ngũ nhân viên của bạn sẽ luôn làm tốt những việc được giao chứ không phải là chỉ làm cho có dẫn đến sự thiếu hài lòng từ khách. Thậm chí gây ra những tình huống trộm cắp, gian lận khi phục vụ khách và thu tiền…

Chỉ khi đào tạo được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín mới có thể đảm bảo được rằng họ sẽ tận tâm với công việc. Vậy làm thế nào để đào tạo cũng như quản lý đội ngũ này phù hợp. Chờ một chút sẽ có giải pháp cho bạn ở phần cuối bài.

Thứ ba, Có kỹ năng quản lý tài chính và nắm bắt được thị trường

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả sẽ đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý được tài chính và nắm bắt được thị trường. Cụ thể là quản lý được tài chính của quán. Bạn phải tính toán được thu – chi của quán như thế nào, đã hợp lý hay chưa và đang gặp khúc mắc ở đâu, đang mất cân đối ở việc thu – chi ra sao đến đến lợi nhuận không được đảm bảo.

Việc tính toán cho hiệu quả, phù hợp tài chính của quán sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình kinh doanh của quán đang như thế nào. Từ đó mới có thể đảm bảo được dù có ở xa nhưng quán vẫn hoạt động hiệu quả.

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa
Có kỹ năng quản lý tài chính và nắm bắt được thị trường

Ngoài ra, thị trường cũng là yếu tố quan trọng để bạn phải lưu tâm đến. Trong trường hợp thị trường đang đi theo xu hướng nào thì bạn cần phải tiếp thu và ứng dụng. Tránh việc cứ đi tụt lùi và làm theo những phương pháp cũ không hiệu quả. Chẳng hạn trước đây chỉ kinh doanh offline thì giờ sẽ kinh doanh online, tức là ship đồ uống hoặc đồ ăn tận nhà cho khách. Hay đơn giản là bạn cập nhật những món ăn, đồ uống mới phù hợp với thị trường, nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Thứ tư, Kiểm tra hình ảnh của quán

Hình ảnh của quán được thể hiện thông qua việc trang trí quán. Hiện nay, khách hàng chọn lựa khó khăn hơn khi không chỉ cần một quán cà phê ngon mà còn phải đẹp. Bởi thế nên họ luôn mong muốn rằng quán cà phê họ chọn sẽ có 1 không gian ấn tượng.

Trước hết quán cà phê của bạn ít nhất phải đảm bảo sự sạch sẽ, khang trang. Sau đó mới đảm bảo các khu vực được trang trí cho đẹp mắt. Bạn có thể kiểm tra và yêu cầu phân công nhiệm vụ khi quán cần được dọn vệ sinh tổng thể.

Đối với người quản lý quán cà phê từ xa, những kinh nghiệm trên đây khá quan trọng nên luôn phải chú ý để tránh việc vận dụng sai hoặc không hợp lý. Tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ bạn một giải pháp để quản lý từ xa mà không cần phải khó khăn nhiều.

Quản lý quán cà phê từ xa bằng phần mềm VMASS – Giải pháp hiệu quả, thông minh

Theo kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả của những người đi trước, muốn quản lý tốt, hãy đảm bảo mọi thứ ở trong tầm kiểm soát của bạn. Vậy làm thế nào để cho mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát khi bạn không có mặt tại quán? Rất đơn giản chỉ cần sử dụng phần mềm VMASS, mọi hoạt động của quán sẽ được thống kê, nhắc nhở để quản lý hiệu quả.

Phần mềm VMASS giúp ích gì cho bạn khi quản lý quán cà phê?

Phần mềm này đã được nghiên cứu, ứng dụng rất thành công đối với hàng loạt các quán cà phê, quán trà sữa, nhà hàng… Bởi lẽ phần mềm này bao gồm việc quản lý tổng thể mọi hoạt động của quán bao gồm:

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa
Quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả bằng phần mềm VMAS
 • Order bằng QR Code
 • Nhắc nhở Việc cần làm
 • Nhận món Online
 • Ẩn món tạm hết hàng
 • Xuất hóa đơn
 • Gợi ý món ngon
 • Thống kê Doanh thu tuần
 • Thống kê Doanh thu tháng
 • Thống kê tất cả Doanh thu
 • Thống kê số lượng món đã bán theo tuần
 • Thống kê số lượng món đã bán theo tháng
 • Thống kê toàn bộ số lượng món đã bán
 • Xuất thống kê Doanh thu ra file Excel
 • Chỉnh sửa Menu Online
 • Chỉnh sửa thông tin Cửa hàng
 • Chế độ DarkMode
 • Hỗ trợ nhanh trong 2h
 • Quản lý chuỗi cửa hàng

Tất cả mọi công việc trên đây nếu không có phần mềm bạn sẽ gần như phải thực hiện thủ công. Điểm đặc biệt của phần mềm này chính là RẤT PHÙ HỢP VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ THỜI GIAN LIÊN TỤC Ở QUÁN ĐỂ QUẢN LÝ. Bạn có thể truy cập được mọi lúc, mọi nơi và ở nhiều thiết bị khác nhau, chỉ cần có kết nối Internet là được. Vì thế rất đơn giản và thao tác cực dễ dàng.

Những lợi ích từ phần mềm VMASS

Phần mềm VMASS có thể giúp bạn quản lý hiệu quả đối với tất cả các công việc trên khi khép kín trong 1 hệ thống. Nhờ đó:

 • Tránh sai lệch, thất thoát tối đa nhất về thu – chi. Đảm bảo doanh thu và nguồn vốn chuẩn nhất để tính được lợi nhuận của quán.
 • Quản lý hiệu quả, kiểm soát dễ dàng mọi khâu, mọi bước từ Order cho tới thu ngân. Đảm bảo sự chuyên nghiệp tối đa vì gần như đã được tự động hóa.
 • Mang sự hài lòng đến khách hàng vì không còn “đến trước phục vụ sau, đến sau phục vụ trước”.
 • Quản lý được đội ngũ nhân viên hiệu quả nhờ kiểm soát được khả năng làm việc của từng người. Qua đó có thưởng phạt hiệu quả, phù hợp.
 • Các thao tác đơn giản giúp bạn quản lý dễ dàng.
Kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa
Phần mềm VMASS có thể giúp bạn quản lý hiệu quả đối với tất cả các công việc của quán cà phê

Lời kết

Những cách mà vmass.vn cung cấp cho bạn chắc chắn sẽ là giải pháp giúp bạn quản lý từ xa hiệu quả. Đó chính là kinh nghiệm quản lý quán cà phê từ xa hiệu quả nhất mà rất nhiều người áp dụng khi không có nhiều thời gian ở quán. Vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng để giúp kinh doanh quán cà phê tốt hơn. Đặc biệt bạn có thể đăng ký và sử dụng MIỄN PHÍ PHẦN MỀM VMASS ngay tại đây: register.vmass.vn

Bài viết liên quan: